FayZereta: Gucci Cafe คาเฟ่แบรนด์เนมใจกลางเมืองโตเกียว

Gucci Cafe คาเฟ่แบรนด์เนมใจกลางเมืองโตเกียว

5/27/2558

สวัสดีทุกๆคนค่า วันนี้เฟย์ก็จะพาทุกคนมามาชิมอาหารและขนมสุด Hi-end จากแบรนด์ Gucci ที่โตเกียว ประเทศญี่ปุ่น หรือเรียกอีกอย่างหนึ่งว่า Gucci Cafe ค่ะ จะสวยหรูแค่ไหน ตามมาดูได้เลยค่า
Gucci Cafe นั้นจะอยู่ในเมืองโตเกียว ประเทศญี่ปุ่นตรงถนนกินซ่าค่ะ โดยการเดินทางสามารถมาได้ทั้งรถไฟ JR และ รถไฟฟ้าใต้ดินค่ะ
– สำหรับคนที่เดินทางด้วยรถไฟฟ้าใต้ดินให้ลงที่สถานี Ginza และออกที่ทางออก A2 หรือ  A9 ค่ะ
– สำหรับคนที่เดินทางมาด้วยรถไฟ JR ให้ลงที่สถานี JR Yurakucho แล้วค่อยเดินมาตามแผนที่ด้านล่างนะคะ (ไม่ไกลเท่าไหร่ค่ะ)
หลังจากที่มาตามแผนที่เราจะพบตึกของ Gucci เป้าหมายของเรากันนี้วันนี้แล้วค่ะ ^_^ ถนนกินซ่านั้นจะเต็มไปด้วยตึกสูงของแบรนด์เนมต่างๆมากมาย ไม่ว่าจะเป็น Chanel, Gucci, Hermes ซึ่งแต่ละแบรนด์ก็จะตกแต่งตึกเป็นเอกลักษณ์และสวยงามจนแทบละสายตาไม่ได้เลย
หลังจากชื่นชมความหรูหราของตึกแต่ละตึกจนเต็มอิ่มแล้ว ก็เดินเข้าไปในตึก Gucci ได้เลยค่ะ โดยเราจะป๊ะกับบรรดากระเป็าของกุชชี่เรียงรายอยู่มากมาย.. แต่อย่าเพิ่งเสียทรัพย์กันตรงนี้นะ ให้เดินเข้าไปข้างในเราจะพบกับลิฟท์ ที่จะพาเราไป Gucci Cafe ค่ะ
ให้กดลิฟท์ไปที่ชั้น 4 เพื่อไปยัง Gucci Cafe ค่ะ ขอบอกว่าเข้าไปในลิฟท์แล้วอเมซิ่งมาก ในลิฟท์จะมีเก้าอี้นุ่มหรูยาวไว้ในสุดของลิฟท์ด้วย ใครพาผู้สูงอายุมาที่เชิญให้นั่งกันได้เลยเกิดมาเพิ่งเคยห็นเก้าอี้รับรองในลิฟท์นี่แหละ เริ่ดสุดๆ
เมื่อถึงชั้น 4 แล้วก็จะพบกับ Gucci Cafe หนึ่งใน Cafe  ของแบรนด์เนมในโตเกียวเรียบร้อยแล้วค่ะ บรรยากาศจะโปร่งโล่งสบาย ตกแต่งโทนมีไม้ ดูหรูหราสบายตามากค่ะ

แล้วพนักงานก็จะเอาเมนูมาให้เราเลือก แค่ตัวปกเมนูก็เลอค่าละ คือสวยมากกก เป็นหนังลายกุชชี่ทั้งเล่มถ้ามีขายนะจะซื้อกลับบ้านไปซักเล่มสองเล่ม 5555

อันนี้จะเป็น Set อาหารและของว่างในแต่ละช่วงนะคะ ถ้าอยากลองทุกอย่างสั่งเป็นเซ็ทจะคุ้มกว่าค่ะ

แต่ถ้าใครอยากกินเป็นอาหารจานเดี่ยวก็เลือกตามเมนูนี้ได้เลยค่ะ ใครที่เลือก Set Lunch ไว้ก็มาเลือกอาหารจานหลัก ได้ที่เมนูนี้ได้เลยค่ะ ใช้เมนูเดียวกันเลย

แต่ถ้าใครอยากลองของหวานก็เลือกตามเมนูนี้ได้เลยค่ะ มีหลายอย่างมากๆ
ถ้าใครเลือกเป็น Set Lunch ก็เลือกของหวานจากในนี้ได้ 1 จานเลยค่ะ
อันนี้เป็นส่วนหนึ่งในเมนูที่เฟย์ถ่ายมานะคะ ที่ Gucci Cafe เค้าจะแบ่งการเสริ์ฟออกเป็น 3 Section
1. ช่วงเวลา 11:00 – 15:00 จะเสริ์ฟเซ็ทอาหารกลางวันประกอบด้วย
+++อาหารจานหลัก 1 จาน + ของหวาน 1 จานและน้ำดื่ม 1 แก้ว
ราคา 3,300 เยน หรือประมาณ 1,046 บาท
2. ช่วงเวลา 15:00 – 18:00 จะเสริ์ฟเซ็ทอาหารว่างยามบ่าย
+++อาหารจานหลัก 1 จาน + ของหวาน 1 จานและน้ำดื่ม 1 แก้ว
ราคา 2.100 เยน หรือประมาณ 666 บาท
3. ช่วงเวลา 17:00 – 19:30 จะเสริ์ฟเซ็ทค็อกเทล
+++ เครื่องดื่มแอลกอฮอล์ 1 แก้วและของขบเคี้ยว
ราคา 900  เยนขึ้นไป หรือประมาณ 285 บาทขึ้นไป
ซึ่งช่วงเวลาที่เฟย์ไปเป็นช่วงอาหารกลางวันพอดี เลยเลือกเซ็ทอาหารกลางวัน 1 ชุด
Gucci Chocolate 1 ชิ้นและน้ำผลไม้ Grape Fruit 1แก้วค่ะ
**** สิ่งที่ต้องพึงระวัง
ที่ Gucci Cafe นั้นจะมีกฏว่าทุกคนที่เข้ามาใช้บริการต้องสั่งน้ำดื่มหนึ่งอย่าง + ของหวานหรืออาหารจานหลักอีกหนึ่งอย่าง เป็นอย่างน้อย (ต่อ1คน) ถึงจะอนุญาตให้รับบริการที่ Gucci Cafe นี้ได้ อาจจะเป็นเพราะทาง Gucci ต้องการควบคุมปริมาณ
ของผู้ใช้บริการใน Cafe หรืออาจจะป้องกันผู้ใช้บริการที่แค่สั่งน้ำหนึ่งแก้วทำให้เบียดเบียนผู้ใช้บริการจริงๆของ Gucci Cafe ก็เป็นได้ แต่ไม่ว่าจะด้วยเพราะเหตุผลอะไร เฟย์ว่ามันก็แฟร์ดีนะ คือถ้าคุณคิดจะเข้ามานั่งก็ต้องจ่ายค่าสินค้าของเค้าให้คุ้มค่าไม่ใช่แค่สั่งน้ำแก้วเดียวนั่งสอนพิเศษหรือขายตรงกันเป็นวันๆ ทำให้ไม่มีที่นั่งเพียงพอให้คนที่จะเข้ามาใช้บริการจริงๆค่ะ (ครั้งล่าสุดไปกินกับเพื่อนและคุณแม่ของเพื่อน เฟย์ไม่ยอมสั่งเพราะยังไม่ค่อยหิว ทางพนักงานก็แจ้งว่าต้องสั่งอาหารหรือขนม1 อย่างและเครื่องดื่มอีก 1 อย่างต่อคน ถือเป็นภาคบังคับ เลยต้องสั่ง Gucci Chocolate 1ชิ้นและน้ำผลไม้อีก 1 แก้วค่ะ)
แผ่นรองอาหารที่โต๊เป็นสีโทนน้ำตาลทองสวยหรูมาก และพนักงานที่ Gucci Cafe พูดภาษาอังกฤษได้ทุกคนนะคะ ไม่ต้องกลัวว่าจะสื่อสารกันไม่รู้เรื่อง ถือว่าสะดวกสำหรับคนที่พูดภาษาญี่ปุ่นไม่ได้จริงๆค่ะ
ที่นั่งที่เฟย์เลือกเป็นที่นั่งติดริมหน้าต่าง เห็นบรรยากาศของกินซ่าแบบสบายๆเลยค่ะ
ที่สำคัญที่นั่งริมหน้าต่างมักจะเต็มเร็วนะคะ ตอนเฟย์มาถึงเหลือแค่ที่เดียวเอง
และแล้วอาหารจานหลักก็มาถึงแล้วค่า Today’s Fish with Nut Flavored Breadcrumbs Grilled  อร่อยใช้ได้เนื้อปลานุ่มซอสรสดีค่ะ

ต่อด้วยของหวาน  Tiramisu with Wild Berries ตัวเค้กปั๊มตรา Gucci มาได้สวยหรูสุดๆเนื้อครีมนุ่มละมุนเข้ากับกาแฟเข้มๆได้ดี

ของหวานสวยๆแบบนี้ต้องแช๊ะภาพคู่ แชะๆๆ (ถ่ายจนพนักงานคงจะงงว่าถ่ายอะไรกันนักหนา)

และแล้วก็มาถึง Gucci Chocolate ที่อยากลองมานาน เฟย์สั่งมาลองแค่ชิ้นเดียวค่ะมาลองดูก่อนว่าอร่อยมั้ย

รสชาติก็อร่อยแบบช๊อกโกแลตมียี่ห้อแบบปกติ แต่มันดูแพงตรงที่มีตราปั๊มกุชชี่ที่ตัวช๊อคโกแลตนี่แหละ ราคาชิ้นละ 300 เยน หรือ 95 บาทไทยค่ะ ราคาถือว่าแพงใช้ได้ แต่ถือว่าได้ลองละกันเนอะ

หลังจากเสร็จสิ้นการถ่ายรูปและหลั่นล้าเรียบร้อยก็เช็คบิลตามนี้เลยค่ะ ชอบถาดรองเงินมาก เป็นหนังลายกุชชี่อีกแล้วววว แอร๊ยยย (ดิ้นๆ)
ก่อนลงลิฟท์กลับเหลือบไปเห็น Gucci Chocolate ขายเป็นกล่องอยู่ค่ะ ใส่กล่องลาย Gucci ผูกโบว์ไว้สวยมาก เหมาะสำหรับซื้อเป็นของฝากอย่างยิ่งจะมีทั้งหมด 4 รสคือ Caramel,Raspberry,Latte และ Bitter ค่ะ
ราคา
4 ชิ้น 2,200 เยน หรือ 697 บาท
12 ชิ้น 4,400 เยนหรือ 1,395 บาท
(ราคา 12 ชิ้นดูคุ้มกว่า 4 ชิ้นเนอะ)Comment
Gucci Cafe เหมาะสำหรับมานั่งจิบชาขนมเบาๆระหว่างวัน หลังจากที่เหน็ดเหนื่อยมาจากการช๊อปปิ้งแบรนด์เนมที่กินซ่าค่ะ บรรยากาศโล่งสบาย เป็นส่วนตัว และ ไม่พลุกพล่านเหมือนคาเฟ่ที่อื่นๆ ส่วนพนักงานก็พูดภาษาอังกฤษได้
ไม่ต้องกลัวเรื่องการสื่อสารไม่เข้าใจถ้าเป็นคนที่ชื่นชอบอะไรที่เกี่ยวกับแบรนด์เนมแล้วล่ะก็ มาลองซักครั้งนึงก็ไม่เสียหลายค่ะ ^_^
เข้ามาคุยกันที่เพจได้ที่ www.facebook.com/fayzereta
หรือ instagram @fayzereta นะค้า

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Translate

Facebook Page