FayZereta: [Review] มาการองดาราเทวี DharaDhevi’s Macaron จัดเต็ม 22 รสชาติแบบเน้นๆ!!

[Review] มาการองดาราเทวี DharaDhevi’s Macaron จัดเต็ม 22 รสชาติแบบเน้นๆ!!

5/28/2558สวัสดีทุกคนค่า !!! เห็นรูปแล้วก็น้ำลายไหลใช่มั้ยเอ่ย วันนี้เฟย์จะมารีวิวขนม

มาการองชื่อดังของดาราเทวีที่กำลังเป็นที่นิยมของหลายๆคน ขนาดเปิดสาขาเพื่อขายขนมมาการองสั่งตรงจากเชียงใหม่โดยเฉพาะที่กรุงเทพถึง 7 สาขาทั่วกรุงเทพเช่น สยามพารากอน,เซ็นทรัลเวิลด์,เซ็นทรัลชิดลม ฯลฯ
แน่นอนว่าเฟย์ก็เป็นอีกคนหนึ่งที่อดใจไม่ได้ที่จะต้องลิ้มลองกันซะหน่อย ว่าทำไมถึงฮิตขนาดนี้โดยคราวนี้เฟย์ซื้อมาการองจาก DhareDhevi Cakeshop ที่เชียงใหม่ส่งตรงมาโดยเฉพาะเรียกว่ามาบุกถึงถิ่นมาซื้อถึงถิ่นเลยค่ะ ว่าแล้วก็ไปดูกันเล้ย!!!

DharaDhevi CakeShop บรรยากาศในร้านจะแต่งโทนสีขาวสะอาดตาปูด้วยพื้นไม้ให้อารมณ์สไตล์คันทรีไทยๆนิด เหมาะกับมานั่งจิบน้ำชาหอมๆกับมาการองยามบ่ายมากๆเลยค่ะ


ใน DhareDhevi Cakeshop จะมีเค้กแบบต่างๆขายและมีมาการองให้เลือกซื้อหลากหลายรสชาติสำหรับใครที่จะซื้อมาการองกลับบ้านก็จะมีกล่องให้เลือก 3 ขนาด ตั้งแต่ 6-24 ชิ้น


อยากซื้อกี่ชิ้นก็บอกพนักงานเลยค่ะ เฟย์เลือกซื้อกล่องใหญ่ 24 ชิ้นเพื่อที่จะได้ครบทุกรสและซื้อกล่องแบบ 8 ชิ้นไปรวมๆกันเผื่อเอากลับมาฝากที่บ้านด้วยค่ะ 
(สังเกตุว่าซื้อกลับไปเยอะมาก 555 หัวเราะ)


หลังจากที่เอามาการองบรรจุลงกล่องแล้วก็ได้กลับมาถุงใหญ่แบบนี้ค่ะ
เค้าจะให้ถุงกระดาษตามจำนวนกล่องที่เราซื้อมาให้ด้วยนะคะ เผื่อถือเป็นของฝากได้


มาดูหน้าตากล่อง 24 กันเลยค่ะ ซึ่งในกล่องจะมีทั้งหมด 21 รสชาติ เฟย์พยายามคละๆเพื่อให้ได้ชิมทุกรสชาติ โดยเลือกรสชาติละชิ้น และเลือกรส Jasmine มาเพิ่มอีก 3 ชิ้นให้ครบ 24  ชิ้นค่ะ (อันนี้เป็นสภาพที่หอบจากเชียงใหม่กลับมา กทม.ค่ะ)


เปิดกล่องออกมาแล้วน่ากินยั่วยวนมาก สีสวยละลานตาไปหมด
ตื่นเต้นมากที่วันนี้จะได้ชิมทุกรสแล้ว หัวเราะ


DharaDhevi’s Macaron Flavours 


Foie Gras รสฟัวการส์ : ราคา 60 บาท/ชิ้น
รสฟัวการ์ถือเป็นรสชาติแรกที่ดาราเทวีทำออกมาในไลน์ของของคาว หลายๆคนคงแปลกใจว่ามาการองรสฟัวการ์เป็นยังไงคือเฟย์กัดไปคำแรกแล้วแบบพยายามมโนรสชาติฟัวการ์ให้มากที่สุด จะมีกลิ่นของฟัวการ์จางๆรสชาติคล้ายขนมเปี๊ยะ….
ฟังไม่ผิดค่ะ รสชาติได้อารมณ์ขนมเปี๊ยะมาก ซึ่งเฟย์ไม่ค่อยปลื้มเท่าไหร่ แถมแพงด้วย =.=


The Top (Chocolate & Hazelnut) รสช็อคโกแลตและฮาเซลนัท : ราคาประมาณ 35 บาท/ชิ้น
ใครที่ชอบรสชาติไสตล์ Chocolate ผสมถั่วแนะนำอันนี้เลย รสขาติเข้มข้นดีมาก
ทั้งตัว Chocolate และ Hazelnut ต่างก็ผสมผสานกันได้อย่างลงตัวสุดๆ
ที่สำคัญใส่ส่วนผสมมาแบบไม่อั้นทำให้ได้สัมผัสรสชาติของ Chocolate และ Hazelnut แบบเต็มๆไม่มีกั๊ก


Raspberry & Champage รสราสเบอร์รี่และแชมเปญ : ราคาประมาณ 35 บาท/ชิ้น
สำหรับรสนี้ก็หอมหวานสไตล์ราสเบอร์รี่มีรสเปรี้ยวผสมอยู่หน่อยๆ ส่วนตัวแชมเปญรสขาติไม่ได้ออกมาโดดเด่นเท่าไหร่ รสนี้จะเด่นตรงสีของมาการองสีเขียวและและสีแดงสดที่ตัดกัน ส่วนตัวรู้สึกเฉยๆกับรสนี้นะ


Salacca รสสละสด : ราคา 35 บาท/ชิ้น
เป็นรสชาติใหม่ที่ดาราเทวีเพิ่งเปิดตัวไปได้ไม่นานกับมาการองที่ผสมสละลดและเฮลบูบอยส์ลงไป ขอบอกว่ากลิ่นหอมม๊ากกกก หอมแบบเฮลลบูบอยส์เลยอ่ะ แถมสีสันก็น่ารักสุดๆใครที่ชอบกินพวกนมชมพูล่ะก็ห้ามพลาดรสนี้เด็ดขาด เสียดายซื้อมาแค่ชิ้นเดียวเอง T^T


Pandan Ganach รสใบเตย : ราคา 20 บาท/ชิ้น
เป็นอีกรสที่มีกลิ่นหอมมากๆ สัมผัสได้ถึงกลิ่นใบเตยเข้มข้นสุดๆ
ส่วนรสชาติก็จะออกหวานหน่อยๆ ถ้ามีโอกาสก็จะเลือกซื้อรสนี้อีกค่ะ ^_^


Jasmin รสมะลิ : ราคา 35 บาท/ชิ้น
สำหรับรสมะลิก็มีกลิ่นหอมอ่อนๆของมะลิเหมือนกัน เป็นรสชาติพื้นฐานที่ผู้ใหญ่มักจะชอบกินกันความหวานจะอยู่กลางๆไม่หวานจนเกินไป ถ้าจะลองเอามาการองให้ผู้ใหญ่กินลองรสนี้ดูนะคะ


Matcha Red Bean รสชาเขียวถั่วแดง : ราคา 35 บาท/ชิ้น
ผสมผสานชาเขียวและถั่วแดงตามสไตล์ญี่ปุ่น เหมาะสำหรับคนที่ชอบชาเขียวเลยล่ะค่ะ สำหรับกลิ่นชาเขียวก็เข้มข้นพอสมควรคือกัดแล้วสัมผัสได้ถึงความเป็นชาเขียวเลย ส่วนไส้นั้นจะมีถั่วแดงประมาณ 2 เม็ดผ่าครึ่งสอดไว้อยู่ ถือว่าอร่อยใช้ได้เลยค่ะ


Uganda Chocolate รสช็อกโกแล็ตอูแกนด้า : ราคาประมาณ 45 บาท/ชิ้น
ตอนแรกที่เห็นก็สงสัยว่าเดี๋ยวนี้เค้าเอามาการองมาแปะทองคำเปลวแล้วเหรอ 5555
รสนี้สำหรับเฟย์ถือว่าเฉยๆ ช็อกโกแลตไม่เข้มข้นเท่าไหร่ กินได้เพลินๆดี


Milk Chocolate & Passion Fruit รสนมช็อกโกแลตและเสาวรส : ราคา 20 บาท/ชิ้น
รสชาติจะมีความเป็นช๊อคโกแล็ตอยู่นิดหน่อยแต่ตัดความหวานด้วยเนื้อเสาวรส
รสชาติดจะเปรี้ยวนิดๆ เหมาะสำหรับคนที่ไม่ค่อยชอบความหวานค่ะ


Pitachio รสถั่วพิสตาชิโอ : ราคา 20 บาท/ชิ้น
เป็นอีกหนึ่งรสที่หอมถั่วพิสตาชิโอจริงๆ กลิ่นจะหอมนุ่มๆเบา ส่วนรสชาติก็มีความเป็นถั่วพิสตาชิโออยู่บ้างค่ะ ส่วนตัวคงซื้อรสนี้อีก เพราะถือเป็นอีก 1  รสชาติที่อร่อยแถมราคาเบาๆด้วย


Durian รสทุเรียน : ราคา 20 บาท/ชิ้น
ทั้งกลิ่นและรสชาตินี่มันทุเรียนชัดๆ!! ก็พอรู้อยู่หรอกว่ามาการองของที่นี่ส่วนผสมเข้มข้น แต่กลิ่นนี่อื้อหือ!! ทุเรียนเต็มๆ ใครชอบกินทุเรียนอยู่แล้วจัดไปเลยค่ะ แต่เฟย์ไม่ค่อยชอบกินทุเรียนอ่ะ พอเจอรสนี้แทบจะขอบาย แอบกัดไปคำนึงยังต้องรีบไปกินอย่างอื่นล้างปากเลย >.<
(ไม่ใช่ไม่อร่อยนะ แต่ไม่ชอบกินทุเรียนก็เลยไม่ค่อยปลื้มรสนี้เท่าไหร่)


Thai Tea รสชาไทย : ราคา 20 บาท/ชิ้น
ใครชอบกินชาชัก ชานม ชาไทยต้องลองรสนี้เลย กลิ่นและรสชาติได้รสชาไทยแบบสุดๆ ก็เป็นอีกหนึ่งรสชาติที่มีความเป็นไทยดีนะ แต่ก็ขอบายเพราะไม่ค่อยค่อยชอบกินชาไทยเท่าไหร่


Lemongrass รสตะไคร้ : ราคา 20 บาท/ชิ้น (ในรูปเฟย์พิมพ์ผิดค่ะ ต้องเป็น lemongrass ไม่ใช่ lemonglass)
ถ้าไม่บอกว่าเป็นรสตะไคร้ก็คงนึกไม่ออก เพราะสีเหมือนจะออกเปรี้ยวๆจากมะนาว
แต่ผิดคาดรสออกหวานๆ แบบทั่วๆไป กลิ่นตะไคร้ก็ไม่ชัดมาก เลยรู้สึกเฉยๆกับรสนี้ค่ะ


Banana Passion & Cream Cheese รสกล้วยและครีมชีส : ราคา 20 บาท/ชิ้น
อารมณ์รสนี้จะคล้ายๆพวกบลูเบอร์รี่ชีสเค้กคือจะมีความเค็มๆมันๆของครีมชีสนุ่มตัดด้วยรสหวานของกล้วย คือดีอ่ะรสนี้ กล้วยกับครีมชีสเข้ากันพอดี๊พอดี แต่เป็นชิ้นเดียวในกล่องที่สภาพบู้บี้มากที่สุด เหมือนเนื้อมาการองมันละลายบี้ๆไป ไม่รู้ว่าเป็นเพราะครีมชีสหรืออะไร ทำให้สภาพออกมาร่อแร่มาก เวลากินเลยรู้สึกเหมือนมาการองมันนิ่มๆละลายๆไปงั้น แต่อร่อยนะ (ตรงไส้แอบใส่ชิ้นเสาวรสเล็กๆไว้ด้วยนะ)


Blueberry รสบลูเบอ์รี่ : ราคา 20 บาท/ชิ้น
รสนี้สำหรับถือว่าเป็นอีกหนึ่งรส Standard นะ คือให้เป็นรสที่ใครๆชิมแล้วน่าจะชอบได้ไม่ยากไม่หวานจนเกินไป และมีรสเปรี้ยวเบาๆของบลูเบอร์รี่ผสมอยู่ด้วย หวานอมเปรี้ยวอร่อยใช้ได้เลยล่ะ


Vanilla รสวนิลา : ราคา 20 บาท/ชิ้น
รสวนิลาเป็นรสยอดฮิตที่ที่เกือบทุกคนที่กินมาการองต้องคงเคยลิ้มรสนี้มาแล้วทั้งนั้น เฟย์เคยคิดมาการองรสวนิลามาหลายเจ้า ส่วนใหญ่ก็จะติดหวานและไม่ค่อยมีกลิ่นวนิลาเท่าไหร่ แต่ดาราเทวีทำออกมาได้ดีทีเดียว หอมหวานวนิลามาก
แต่ไม่เหมาะกับคนที่ชอบหวานๆเพราะเฟย์คิดว่ารสนี้ก็ยังหวานไปอยู่ดี แต่ก็ถือว่ามีความเป็นวนิลาอยู่สูงกว่าหลายๆเจ้าค่ะ ถามว่าซื้ออีกมั้ยคงไม่ เพราะส่วนตัวเป็นพวกชอบรสชาติแบบแหวกไปหน่อยเช่น รสสละ รสกล้วยครีมชีส อะไรงี้มากกว่าค่ะ


Raspberry & Cinnamon รสราสเบอร์รี่และอบเชย : ราคา 20 บาท/ชิ้น
เป็นรสที่ทำสีออกมาได้จุ๋มจิ๋มมาก สีครีมตัดกับสีแเดงสวยมากๆค่ะ
คำแรกที่กัดไปรับรู้ได้ถึงกลิ่นชินนามอนมาก คือหอมละมุนแบบสบายๆตามสไตล์ชินนามอน ก็หวานนิดๆตัดกับรสเปรี้ยวของราสเบอร์รี่ ถือว่าอร่อยใช้ได้ค่ะ


Rose รสกุหลาบ : ราคา 20 บาท/ชิ้น
ถ้าใครเคยลองชิม Laduree รสกุหลาบก็จะให้อารมร์คล้ายๆรสกุหลาบของดาราเทวีเลยค่ะ แต่ของ Laduree เนื้อมาการองจะกรอบกว่า ส่วนของดาราเทวีจะนุ่มกว่า ส่วนกลิ่นของกุหลาบเฟย์ว่าของ Laduree กลิ่นกุหลาบเข้มข้นกว่าของดาราเทวี
แต่ก็หวานกว่าเช่นเดียวกันค่ะจริงๆก็มีรสหวานแบบทั่วๆไป แต่มีความพิเศษตรงที่มีกลิ่นกุหลาบด้วย ใครอยากลองก็น่าลองดูนะคะ ^_^


Raspberry รสราสเบอร์รี่ : ราคา 20 บาท/ชิ้น
ใครชอบแบบไม่หวานและเปรี้ยวๆจัดรสนี้ไปเลยกับรสราสเบอร์รี่ เปรี้ยวๆหวานนิดๆลงตัวพอดีเลยค่ะ


Coconut รสมะพร้าว : ราคา 20 บาท/ชิ้น
รสนี้ก็ยังคงความหวานแต่มีกลิ่นของมะพร้าวหอมขึ้นจมูก ถ้าในส่วนของรสชาติก็อร่อยแบบธรรมดา จะเด่นตรงที่กลิ่นของมะพร้าวนี่แหละค่ะ


Caramel รสคาราเมล : ราคา 20 บาท/ชิ้น
เป็นรสที่หวานมากที่สุดในบรรดารสที่เฟย์ชิมมาทั้งหมด 21 รสชาติ ใครที่ไม่ชอบรสหวานๆลืมรสคาราเมลไปได้เลยค่ะ ส่วนความหอมของคาราเมลก็มีอยู่อ่อนๆ ถือว่าไม่ขี้เหร่ แต่ถ้าใครชอบคาราเมลลองกินดูนะคะ ^^


Coffee รสกาแฟ : ราคา 20 บาท/ชิ้น
คอกาแฟห้ามพลาดกับรสนี้ กลิ่นหอมหวานของกาแฟเข้มข้นพอสมควร รสหวานกลางๆไม่หวานจนเกินไป เท่าที่สังเกตุจากรสชาติและความเข้มข้นของกลิ่นแล้วล่ะก็ น่าจะใส่กาแฟลงไปมากพอสมควรเลยค่ะ

จบเรียบร้อยสำหรับรีวิวขนมมาการองจากดาราเทวีค่ะ ปกติแล้วเฟย์เป็นคนไม่ค่อยชอบกินขนมหวานเท่าไหร่
แต่ขนมมาการองของดาราเทวีอร่อยจริงๆค่ะ บางรสก็ไม่หวานจนเกินไป แถมมีรสแปลกๆที่มีความเป็นเอกลักษณ์
เฉพาะของเมืองไทยอยู่ด้วย ถือว่าเป็นขนมฝรั่งเศสแต่เอามาปรับให้ได้รสชาติแบบไทยๆได้โอเคเลยค่ะ วันที่เฟย์ไปซื้อที่ DharaDhevi Cakeshop มีขายแค่ 21 รสตามที่เฟย์รีวิวมาเท่านั้นเองค่ะ เสียดายยังไม่ได้ลองอีกหลายรสชาติ ไม่ว่าจะเป็นข้าวเหนียวมะม่วง, White Truffle, Black Truffle Yuzu สงสัยต้องหาโอกาสลองให้ครบทุกรส แล้วค่อยมารีวิว Part 2 อีกที ^_^


เข้ามาคุยกันที่เพจได้ที่ www.facebook.com/fayzereta
หรือ instagram @fayzereta นะค้า

You Might Also Like

0 ความคิดเห็น

SUBSCRIBE NEWSLETTER

Get an email of every new post! We'll never share your address.

Translate

Facebook Page